Không vay tiền mặt nhanh nợ khi chưa sẵn sàng

Với sự góp mặt của khá nhiều CTTC trên thị trường hiện nay, có thể nói nhu cầu tiền mặt để mua sắm cuối năm của người dân đã không còn trở ngại. Thế nhưng, để phòng ngừa những rủi ro không đáng có, những người có kinh nghiệm cho vay tiền nhanh về quản lý tài chính cá nhân luôn khuyên người vay không vì sự dễ dàng nêu trên mà mất kiểm soát. Người đi vay nếu không quản lý tốt nguồn thu nhập trả nợ sẽ rất dễ mất khả năng trả nợ và rơi vào trường hợp “nợ chồng nợ” không đáng có.
Cho vay tiền nhanh và những điều cần biết

Hiện tại, có không ít thẩm mỹ viện đang sử dụng “chiêu thức” này để dụ khị người tiêu dùng và khi tìm hiểu dễ thấy các thẩm mỹ viện này đều có chung một người chủ. Hình thức điều khiển của các thẩm mỹ viện này là lôi kéo người tiêu dùng bằng các cụm từ tận dụng dịch vụ “miễn phí” trước, sau đó xài dịch vụ tính phí kiểu “trả góp”.
Về lý thuyết, những công ty này liên kết với ngân hàng hay công ty tài chính để thực hiện việc trả góp đó là một hình thức kinh tế tốt cho người có ít tiền. tuy nhiên, xét tại góc độ kinh tế thì những người muốn làm đẹp “trả góp” buộc phải tính toán kỹ trước khi đặt bút ký mở thẻ nhận khoản vay.
Bởi, hiện có đa số thẩm mỹ viện đưa ra gói giá cả cực kỳ cao để rồi dụ giới đầu tư trả góp. Đối với đa số người trẻ, họ chỉ nhìn thấy khoản tiền góp hàng tháng ít chứ không nghiên cứu được tiền lãi cần phải trả và thời gian trả nợ đó là bao lâu.
Cũng do ít kiến thức về kinh tế nên khi bị dụ lao vào vòng xoáy vay nợ thẻ mà không bao giờ có kế hoạch trả nợ từ trước, không hề ít người dễ rơi vào tình trạng: không có tiềm lực chi trả, bị phạt vì chậm trả nợ, hoặc đó là bị xáo trộn cuộc sống…
Như vậy, Có thể nói sẽ thật thuận tiện nếu có trong tay chiếc thẻ tín dụng, song mỗi người sẽ sa vào vũng lầy nếu không biết sử dụng nó một cách hiệu quả. Nói như một chuyên gia tài chính thì tuyệt chiêu của ngành công nghiệp cho vay nợ thẻ hiện đại đó là họ không bao giờ mong quý khách cực nhanh trả nợ.
Cho vay tiền để phẫu thuật thẩm mỹ

Thực tế, các người tại thẩm mỹ viện chỉ đưa ra số tiền phải trả góp hàng tháng chứ không nói thời điểm kết thúc việc trả nợ. Vì họ đủ nhạy bén để biết rằng, nếu càng hạ không cao quy định về mức chi trả bắt buộc tối thiểu, thì người vay sẽ mạnh tay chi tiêu hơn và họ cũng sẽ có hầu như thời cơ làm giàu hơn.
Như vậy, cách đẳng cấp nhất giúp mỗi người kiểm soát tình trạng là trước khi sử dụng dịch vụ trả góp nào đó, cần phải lên kế hoạch trả nợ một cách khôn ngoan. Đồng thời, cảnh giác với những chiêu trò dụ khị như làm đẹp miễn phí lần đầu, vay mua trả góp 0% lãi suất...
Hay trở lại câu chuyện của chị Mẫn, dù tỉnh táo chưa nhưng chị Mẫn đã chứng kiến phần lớn bạn trẻ tuổi hơn chị nhu cầu làm đẹp mà ký hợp đồng vay vài chục triệu đồng. Trong đó, chị Mẫn nói rằng, có bạn mới chỉ là sinh viên chưa đi làm, đang còn xin tiền gia đình để sống mà vẫn ký hợp đồng vay trả góp để thực hiện mục tiêu làm đẹp.
Thế nên chị Mẫn khuyên rằng, cho vay tiền nhanh mỗi cư dân đừng vì một phút yếu lòng mà mất thời gian của mình, ấn tượng mấy bạn trẻ tuổi có thể bị lừa vay ngân hàng tới 42 triệu đồng mà chẳng hề tính trước…


Tin liên quan

Không có nhận xét nào:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

0 nhận xét: