5 Mẹo giúp phụ nữ quản lí được tài chính một cách toàn diện


Phụ nữ hiện đại thì cần phải làm gì với vấn đề tài chính của mình hoặc gia đình. Phải đảm nhận trọng trách quản lí tài chính và mang lại sự ổn định tài chính cho gia đình. Lên kế hoạch hay ghi nhớ tài chính cũng rất quan trọng, vay tiền nhanh nhất thì trả cũng phải đúng hẹn. Dưới đây là 5 mẹo giúp phụ nữ quản lí được mảng tài chính và giảm bớt gánh nặng cho chị em.

Có kế hoạch tài chính rõ ràngBạn cần học cách lên ngân sách một cách phù hợp với những mục tiêu thực tế mà mình mong muốn đạt được trong 2 hoặc 3 năm tới. Mấu chốt thành công nằm ở việc đặt thật rõ ràng các mục tiêu cần đạt được và thường xuyên tổng kết và đánh giá kết quả thực tế đạt được so với kế hoạch đã lập ra. Bạn cần theo dõi tất cả các khoản chi tiêu hàng ngày, lập bảng quản lý theo tuần hoặc theo tháng để có thể theo dõi, kịp thời điều chỉnh những thói quen chi tiêu, các khoản tiết kiệm hoặc đầu tư của mình.

Tìm lời khuyên từ các chuyên gia tài chính


Các cố vấn tài chính không chỉ phục vụ riêng cho tầng lớp người giàu, mà còn có khả năng giúp đỡ nhiều người trong những hoàn cảnh tài chính khác nhau. Hãy tìm một chuyên gia tài chính có chuyên môn và uy tín để cố vấn cho bạn, ví dụ chuyên gia tư vấn bảo hiểm có uy tín, chuyên gia ngân hàng có kinh nghiệm về quản lý tài chính cá nhân. Như vậy, bạn có thể yên tâm rằng họ có đủ kiến thức và hiểu biết để giúp bạn đưa ra các quyết định tài chính đúng đắn.

Cố gắng theo đuổi kế hoạch đã lập ra


Hãy suy nghĩ lại xem đã bao nhiêu lần quý khách mở email cùng rất tiêu đề “giảm giá”, “hàng mới mẻ về”, hoặc “ưu đãi đặc biệt” cũng như chạy vội ra shop nhằm mua hàng. thiệt ra, điều này xảy ra cùng rất nhiều người chứ không riêng gì quý vị. Nhưng hãy nhớ là rằng quý khách đã dành riêng thời hạn cũng như cố gắng nhằm thiết kế lên kế hoạch kinh tế tài chính cho chính bản thân mình.

Chúng ta cũng có thể thêm vào lên kế hoạch này một khoản chi riêng dành cho các dịp đặc biệt. như vậy, bạn có thể dễ chịu và thoải mái tiêu số tiền này mà không cảm thấy bao gồm lỗi cùng rất bạn dạng thân.

Đa dạng hóa nguồn thu nhập


Có tương đối nhiều cách để các bạn tò mò và kiếm thêm mức thu nhập từ những đam mê mới mẻ. bạn cũng có thể hãy thử bán hàng online (trên Lazada hoặc các trang tương tự), mở một quán coffe, đầu tư Bất Động Sản hay thử thách phiên bản thân cùng với quá trình tư vấn.
Bạn có thể chia sẻ cùng rất nửa kia của mình: một trong các hai bạn có thể duy trì thu nhập liên tục nhằm người kia rất có thể tập trung vào dự án buôn bán còn mới.

Chia nhỏ các hạng mục tài chính


Nguyên lý này rất đơn giản: chia nhỏ ngân sách của bạn và dùng chúng vào những mục đích khác nhau để bạn có thể quản lí được chúng một cách tối ưu nhất. 5 quỹ phổ biến thường gặp là: quỹ phí sinh hoạt, quỹ tiết kiệm, quỹ bảo hiểm, quỹ dự phòng và quỹ đầu tư.

Tin liên quan

Không có nhận xét nào:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

0 nhận xét: